trekking kết hợp team building - nơi tinh thần đồng đội thăng hoa

Con người là tài sản quan trọng nhất, là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Đào tạo nhân sự và phát triển đội ngũ đã trở thành mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Khi mỗi cá nhân trong tập thể ý thức được tầm quan trọng của mình trong bức tranh chung, doanh nghiệp sẽ thu được rất nhiều lợi ích: năng suất lao động tăng, hiệu suất được cải thiện và đặc biệt sẽ giữ chân được nhân viên giỏi.

Các yếu tố của một tập thể tốt

 • Khả năng giải quyết các sự cố, khủng hoảng hoặc chỉ đơn giản là hoàn thành đúng nhiệm vụ và vai trò của mình
 • Xác định rõ điểm mạnh yếu, vai trò của mỗi thành viên trong tập thể
 • Mục tiêu rõ ràng
 • Chiến lược đạt được sự đồng lòng nhất trí
 • Tương tác tốt giữa các cá nhân và cùng xây dựng nên các quyết định mang tính quan trọng
 • Quy trình đồng bộ hóa
 • Đồng cảm và gắn kết

Những yếu tố trên không thể kích hoạt tối đa nếu chỉ gò bó trong môi trường công sở, trên bàn làm việc hay những buổi họp, thuyết trình. Khi tham gia vào một chuyến trekking ngoài thiên nhiên, bước khỏi chiếc hộp và hòa mình vào không gian rộng thoáng, mỗi cá nhân sẽ có cơ hội bộc lộ các khả năng chưa từng thể hiện, cũng như các điểm yếu cần sự hỗ trợ, để từ đó người lãnh đạo sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về mỗi thành viên trong tập thể của mình và có chiến lược xây dựng đội ngũ thích hợp. Trekking là môi trường lí tưởng để rèn luyện tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tạo sự gắn kết sâu sắc giữa mỗi cá nhân trong một tập thể lớn. Nhận định được điều đó, các nhà lãnh đạo luôn chú trọng trong việc dành những kì nghỉ để thực hiện những chuyến đi trải nghiệm thú vị, như là món quà thưởng cho các nhân viên sau những thời gian lao động vất vả và đặc biệt tạo nên một tập thể đoàn kết và gắn bó hơn nữa

Trekking – Một tiến trình để xây dựng đội ngũ

 • Biết được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cá nhân: chuyến đi trải nghiệm trong thiên nhiên hoang dã với các yếu tố bất ngờ không lường trước sẽ truyền cảm hứng tích cực cho mỗi đội và buộc các cá nhân không thể tách mình ra khỏi tập thể nếu muốn đạt được chiến thắng. Trekking giúp củng cố nội lực của mỗi cá nhân, giúp họ thêm tự tin và tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần. Mỗi người sẽ học được sự tôn trọng bản thân, tôn trọng tự nhiên và tôn trọng đồng đội. Vượt qua thử thách chinh phục một con dốc dài giúp họ thấm nhuần sức mạnh của niềm tin và sẵn sàng vươn tới ngay cả mục tiêu dường như khó khăn hoặc không thể trong thực tế công việc. Hay nói cách khác, mỗi cá nhân sẽ ý thức được vai trò quan trọng của mình trong sự tăng trưởng chung của tập thể.
 • Tăng sự thấu hiểu: Trong một công ty, phòng ban hay thậm chí đội nhóm, các thành viên có thể không biết hết nhau. Một chuyến trekking sẽ là cơ hội để các cá nhân gần nhau hơn, tương tác tốt hơn và hiểu nhau nhiều hơn. Những khó khăn cùng trải qua trên đường đi sẽ thắt chặt tình đồng đội, gắn kết các cá nhân riêng lẻ để họ cùng thiết lập, hướng tới và đạt được một mục tiêu chung. Những sự chia sẻ, giúp đỡ, những cái khoác vai trên đường đi, khoảnh khắc cùng nhau thưởng thức ly cà phê buổi sáng, cùng ngắm bình minh ló dạng hay những phút quây quần bên bếp lửa sẽ là những trải nghiệm thú vị, đồng thời là cơ hội nảy nở cho mối quan hệ đồng nghiệp với sự thấu hiểu hơn. Sự kết nối sẽ càng sâu sắc hơn trong các chuyến trekking khi chúng ta rời xa các công nghệ hiện đại và các tiện ích – những vách ngăn vô hình giữa người với người.
 • Sự bình yên nội tâm: Hòa mình vào thiên nhiên, mỗi cá nhân sẽ cảm nhận một luồng sinh khí mới mẻ và tích cực từ bên trong. Nhận thức về cuộc sống của mỗi người sẽ thay đổi và chính họ cũng thay đổi.
 • Khả năng làm việc nhóm: Giống như thử thách trong hành trình trekking mà mỗi người đang chinh phục bằng chính đôi chân của mình, mục tiêu tập thể sẽ đạt được khi tất cả mọi người trong đội cùng tiến lên. Chỉ cần một người tuột lại, cả tập thể đó không thể tiến lên và giành thắng lợi. Thông qua chuyến đi, mỗi đội ngũ sẽ học được bài học về cách lập chiến lược, giao trách nhiệm, đàm phán, và hỗ trợ, bổ sung cho nhau. Mỗi cá nhân sẽ học được giá trị của làm việc nhóm, tính trách nhiệm, khả năng ra quyết định, chấp nhận rủi ro và tạo dựng niềm tin.

Lợi ích của trekking trong việc đào tạo đội ngũ

 • Cảm hứng: Thử thách chinh phục một con dốc cao là một trải nghiệm tuyệt vời. Thử thách này sẽ càng ý nghĩa hơn khi việc chinh phục trở thành mục tiêu chung của cả đội. Người lãnh đạo thông qua đó có thể truyền cảm hứng đến đội ngũ của mình, nâng cao tinh thần và thúc đẩy nội lực đội ngũ sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc.
 • Động lực: Mục tiêu luôn ở phía trước mỗi người. Đỉnh đồi hay đỉnh núi là mục tiêu kéo cả đội lao về phía trước và chinh phục. Niềm vui và khoảnh khắc chiến thắng khi khoác vai nhau đứng trên đỉnh cao sẽ là nguồn truyền cảm hứng tích cực cho đội ngũ, là chất xúc tác mạnh cho sợi dây gắn kết tập thể.
 • Trách nhiệm: Mỗi thành viên trong đội phải luôn ý thức được vai trò và các nhiệm vụ của mình trong bức tranh tổng thể, vì mỗi người là một mắt xích không thể thiếu và phụ thuộc lẫn nhau.
 • Tính quyết đoán và khả năng giải quyết vấn đề: Mỗi thành viên phải có chiến lược cá nhân riêng mình và các ý tưởng giải quyết tình huống hiện tại, chấp nhận rủi ro và quyết định ngay lập tức. Các thành viên trong đội ngũ sẽ được rèn luyện khả năng kiểm soát tốt bản thân.
 • Tự tin: Những thử thách và vượt qua giới hạn bản thân trong chuyến trekking có thể khiến mỗi cá nhân vững vàng hơn khi đối diện với những thử thách lớn lao hơn trong cuộc sống và công việc. Mỗi con người là tài sản vô giá của một tổ chức. Một tập thể gồm những cá nhân dám đương đầu và vượt qua thử thách sẽ làm nên những điều tuyệt vời.

Trong các chuyến trekking, hòa mình vào thiên nhiên, sức mạnh đội ngũ sẽ không bị giới hạn như khi thực hiện một bài tập xây dựng đội nhóm trong nhà. Chuyến trekking không phải là một cuộc thi, nó là một không gian để gắn kết, cùng nhau hướng đến một mục tiêu, nơi tinh thần tập thể là thành tựu duy nhất được tuyên dương.

team building

Our Clients